Transcend StoreJet 25MC 1TB

Đánh giá ổ cứng di động Transcend StoreJet 25MC 1TB

VIẾT BỞI: admin Published In: ROOT Created Date: 2018-01-02 Hits: 990 Bình Luận: 0
Có thể nói trong những năm vừa qua, ổ cứng di động trên thị trường có phần khá “nhạt nhòa” so với trước đây. Với sự xuất hiện của SSD nhiều ưu điểm vượt trội về tốc độ, giờ đây các hãng phần cứng đều tập trung cho ra đời vào các ổ SSD di động so với HDD như trước đây.Thế nhưng mới đây, hãng Transcend đã cho ra mắt dòng ổ cứng di động mới với tên gọi là StoreJet 25MC 1TB. Đây là sản phẩm lưu trữ sử dụng HDD với sử dụng USB Type C công nghệ hoàn toàn mới.

 

Mở hộp
Hộp đựng StoreJet 25MC

 

 

 

Đi cùng hộp là sản phẩm, sách hướng dẫn sử dụng và 1 đầu USB Type C

 

Vỏ ngoài được bọc bằng cao su giúp hạn chế va đập mạnh

Trải nghiệm

Thử nghiệm với phần mềm CrystalDiskMark 5.1, ta có thể thấy được tốc độ đọc/ghi của StoreJet 25MC khá nhanh so với đối thủ cạnh tranh khác do sử dụng công nghệ USB Type C. Đặc biệt con số vẫn ổn định ở 134/129 MB/s ở nhiều lần thử nghiệm khác nhau


Trên thực tế, người viết tiếp tục thử nghiệm thông qua việc chép phim, game… vào ổ cứng di động StoreJet 25MC này. Để chép một tập tin với dung lượng khoảng 60GB, StoreJet 25MC mất khoảng 15’ để chép xong tập tin trên. Đây chính là ưu điểm vượt trội của StoreJet 25MC khi rút gọn thời gian ngắn nhất có thể để phục vụ nhu cầu công việc của người dùng.

 

Ngoài ra Transcend cung cấp một phần mềm hỗ trợ các gói dữ liệu của người sử dụng StoreJet bao gồm các chức năng chính như Backup/Restore, các giải pháp bảo mật như Encrypt/Decrypt và các chức năng đồng bộ hóa với máy tính cũng như các kênh lưu trữ khác như điện toán đám mây Google Drive, Dropbox. Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho hầu hết người dùng máy tính nói chung.
Kết
Với giá thành khá hợp lý, đây sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ di động. Sử dụng công nghệ USB Type C cho tốc độ đọc ổn định, StoreJet 25MC sẽ phục vụ cho người dùng thường xuyên di chuyển và muốn truy cập dữ liệu của mình ở mọi lúc mọi nơi.

 

 

 

 

Tags:

Viết bình luận

Captcha