Đánh giá nhanh Asus Vivobook S410

Đánh giá nhanh Asus Vivobook S410

VIẾT BỞI: admin Published In: ROOT Created Date: 2018-03-06 Hits: 595 Bình Luận: 0

Asus là một trong những hãng đưa ra nhiều mẫu laptop viền mỏng nhất trong thời gian qua. Sau hai mẫu UX410 và UX430, hãng tiếp tục giới thiệu dòng Vivobook S mới. Hãy cùng chúng tôi đánh giá nhanh Asus Vivobook S410, chiếc laptop có thiết kế cực đẹp.

Đánh giá nhanh Asus Vivobook S410

Đánh giá nhanh Asus Vivobook S410 thông qua thiết kế

Đánh giá nhanh Asus Vivobook S410 có thể thấy máy có vỏ ngoài làm từ chất liệu nhôm với phay xước, ở bên trong mặt trên bàn phím và phần kê tay cũng dùng nhôm nên tạo cảm giác sang trọng, cứng cáp so với tầm giá. Tất nhiên do không thuộc dòng máy cao cấp nên máy không sở hữu thiết kế nguyên khối kim loại, vẫn còn những phần nhựa như viền màn hình. 

Phần kê tay dùng nhôm tạo cảm giác sang trọng

Bàn phím của máy cũng chắc, không bị hiện tượng lún khi gõ nhanh và mạnh, hành trình phím cũng ở mức hợp lý với một thiết bị mỏng, nhìn chung cảm giác gõ phím ổn chứ không xuất sắc. Phím còn có đèn nền ở dưới, tiện nhìn và phân biệt các phím khi bạn làm việc buổi tối. Bàn di chuột trên S410 có kích cỡ lớn hơn trung bình một chút, cảm giác di mượt mà và phản hồi nhanh. Bàn di này cũng hỗ trợ đầy đủ các thao tác chuyển ứng dụng nhanh, kéo hay thao tác ở trình duyệt.

Tại góc phải, bạn sẽ thấy cảm biến vân tay. Cảm biến này nhạy và nhận vân tay rất nhanh, giúp cho việc đăng nhập máy tính trở nên đơn giản hơn nhiều. S410 sở hữu viền màn hình hai bên mỏng, độ dày chỉ 8 mm. Viền trên của màn hình dày hơn một chút, bù lại Asus có thể đặt camera và các cảm biến ở phía trên, đỡ ảnh hưởng tới hình ảnh khi cần dùng webcam. Nhờ viền mỏng nên kích cỡ của S410 chỉ tương đương các laptop màn hình 13.3 inch phổ thông.

Màn hình của S410

S410 sở hữu viền màn hình siêu mỏng

Bên cạnh viền mỏng thì một ưu điểm ở màn hình S410 là không dùng màn gương, giúp cho bạn thoải mái làm việc ở bất cứ không gian nào mà không lo bị phản chiếu đèn hoặc ánh nắng. Độ sáng tối đa khoảng 270 nit đủ để sử dụng ngoài trời trong trường hợp trời không nắng quá. Góc nhìn màn hình trên S410 rộng, thể hiện đúng ưu điểm của màn IPS LCD, nhưng màu sắc hiển thị không thực sự chính xác. Màu sắc của màn theo hướng rực, nhiệt màu ngả vàng thích hợp với việc làm văn phòng hoặc xem phim, còn muốn chỉnh sửa ảnh, đồ họa với màu chuẩn thì bạn sẽ phải cân lại khá vất vả. Nếu yêu cầu chất lượng hiển thị cao

Trải nghiệm hiệu năng và pin

Máy sở hữu vi xử lý Intel Core i5-8250U, 4GB RAM và SSD 256GB. Về mặt kết nối không dây, S410 được trang bị chip WiFi chuẩn AC dải tần kép (dual band) cùng Bluetooth 4.2. Cấu hình này hơi "dư" về sức mạnh xử lý, với CPU 4 nhân 8 luồng và xung nhịp tối đa 3.4GHz, có thể dễ dàng đáp ứng những phần mềm chỉnh sửa ảnh, giải quyết các file excel lớn nhẹ nhàng, thậm chí nếu dùng để xử lý clip trên Premiere cũng vẫn đáp ứng được. Tuy nhiên dung lượng RAM 4GB thì lại hơi thiếu để xử lý các công việc nặng, hoặc thậm chí là khi mở nhiều tab ở trình duyệt. Do vậy bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp RAM để cấu hình cân bằng hơn.

Chiếc laptop cân bằng được giữa thiết kế mỏng nhẹ cho nhu cầu di động

Với viên pin 42 WHr, S410 thường cho thời gian sử dụng khoảng hơn 3 giờ với nhu cầu thông thường của tôi, đặt ở chế độ High Performance, màn hình sáng 100%. Thời gian sử dụng có thể tăng đáng kể nếu chuyển sang chế độ Balance hoặc giảm độ sáng đi một chút (ở mức 60% là có thể dùng thoải mái trong quán café, ban ngày). Asus cho biết củ sạc nhỏ gọn đi theo máy có thể sạc nhanh, chạm mức 60% sau 50 phút. Thử nghiệm thực tế thì sau 50 phút sạc trong điều kiện tắt máy, pin đã sạc được đến 68%, sau 60 phút là 82%. Máy sạc đầy pin sau 1 giờ 45 phút.

Qua bài đánh giá nhanh Asus Vivobook S410 có thể thấy đây là chiếc laptop cân bằng được giữa thiết kế mỏng nhẹ cho nhu cầu di động, cùng hiệu năng tốt để đáp ứng cho công việc. Asus cũng đưa ra nhiều phiên bản S410 với cấu hình và giá bán khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng: từ học sinh, sinh viên tới nhân viên văn phòng.

Tags:

Viết bình luận

Captcha